Đông về, giới trẻ lại có thêm món mới: Bánh bông lan trứ danh xứ Đài đã đến Việt Nam

Grand Castella - Chiếc bánh khổng lồ lâu đời nhất Đài Loan

Với vẻ ngoài vàng óng bắt mắt như được phết mật ong, Castella “đốn tim” người sành ăn bởi phần cốt bánh siêu mịn xốp với mùi thơm khó cưỡng. Cho đến bây giờ, khi loại bánh ngọt này có mặt ở khắp Đài Loan với nhiều thương hiệu khác nhau, thì chiếc bánh của Grand Castella vẫn được xem là chính gốc, lâu đời và có hương vị ngon khó quên.

Tiệm Grand Castella nằm trên con đường Tamsui (Đạm Thủy) chính là nơi đầu tiên loại bánh bông lan khổng lồ này ra đời. Đây là cửa hàng lâu đời nhất, ra mắt vào năm 2011 và lập tức tạo ra cơn sốt bánh Castella tại Đài từ thời điểm đó

Bếp trưởng Lư Thái Thành (盧太誠) là người đã cải tiến công thức truyền thống của Nhật và cho ra đời loại bánh Castella mang phong vị Đài Loan không lẫn vào đâu được. Với ông, sự sáng tạo này là cái “duyên" trong đời, vì thế ngay trong logo của tiệm, ông để hai chữ 縁味 (Yuan Wei) - Duyên vị. Ngoài ra, ông còn tin rằng khách hàng thưởng thức loại bánh này tại tiệm của ông thì nhất định là có “duyên", vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn chờ xếp hàng để cầm trên tay loại bánh tươi mềm mịn nóng hổi mới ra lò này.

Grand Castella ngon như thế nào?

Với một lượng dồi dào lòng đỏ trứng (khoảng 60 quả cho mỗi ổ bánh lớn) nhào trộn cùng sữa tươi, bột mì hảo hạng và các nguyên liệu tươi cao cấp khác, Grand Castella đủ sức mê hoặc thực khách bởi chính hương vị nguyên bản. Khác với đa số các loại bánh trên thị trường, Grand Castella không dựa vào chất tạo độ mềm ẩm như bơ hay các chất phụ gia bảo quản.

Đường vân lượn sóng đặc trưng trên bề mặt bánh của Grand Castella đã được cấp phép sở hữu trí tuệ.

Khi bánh vừa ra lò, thợ bánh cắt chiếc bánh to thành 10 ổ vuông vức, bạn có thể thấy rõ kết cấu tuyệt vời của bánh với từng bọt khí li ti đều đặn, dấu hiệu của lớp bánh xốp mềm và tơi mịn. Cũng từ đây mà người xứ Đài truyền tai nhau rằng: những người có thể ăn trong cùng mẻ bánh to, là có duyên với nhau đâu đó trong đời.

Mỗi đường cắt sẽ tỏa ra một làn khói bốc lên cùng lớp phô mai chảy quyện vào dao rất nịnh mắt, đây là khoảnh khắc đắt giá nhất của loại bánh này

Khi thưởng thức, bánh tan trong miệng như những miếng kẹo bông gòn, lan toả trên đầu lưỡi vị ngọt nhẹ ngay cả khi dùng mộc (ăn vã, không kèm theo kem, nho hay hạt khô trong bánh), không khiến người dùng nghẹn và ngán như bông lan thường. Đó là vì sao Castella được xem là loại bánh cực kì khó làm, khi được tạo ra chỉ với bột mì và trứng.

Grand Castella ngon hơn cả những gì được miêu tả. Không phải chiếc điện thoại nào cũng có thể khiến thế giới xếp hàng như iPhone, và cũng không phải chiếc bánh nào cũng có thể khiến thực khách đủ kiên nhẫn chờ đợi như Grand Castella. Và giờ đây, món ngon này đã tới Việt Nam rồi.

Ưu đãi không thể tâm lý hơn

Chỉ còn vài ngày nữa, Grand Castella sẽ ra mắt giới trẻ Việt với nhiều ưu đãi hấp dẫn trong ngày khai trương.

Khi ghé cửa hàng thưởng thức Grand Castella, bạn sẽ được tặng ngay 01 ly cực “cool” nhìn là thích mê.

Ngoài ra, bạn sẽ được làm thẻ thành viên, chính thức gắn kết tình thân với Castella. Khi nạp tiền vào thẻ trong thời gian này, bạn sẽ nhận ngay 30% giá trị thẻ nạp.

Đặc biệt, Grand Castella còn có một phần quà hấp dẫn nữa... từ từ sẽ được “bật mí”. Quá đã phải không? Hãy cùng hội bạn thân đến khám phá thôi nào!

Chia sẻ: